Lựa chọn mua trống cajon như thế nào để phù hợp với túi tiền?

Lưu ý: Bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc đã ở trình độ qua cơ bản, hay đã có biểu diễn ở những sân khấu bán chuyên như quán café hay clb trường…

Đầu tiên, bạn của tôi ah, khi lựa chọn trống cajon, bạn cần xác định rõ bạn là ai? Bạn định mua 1 em cajon về rồi làm gì với em nó? Ok?

Nếu bạn là 1 newbie, lựa chọn của bạn khá đơn giản, lúc này cơ bản phụ thuộc túi tiền của bạn mà thôi. Bạn hiểu ý tôi chứ? Tức là với mặt hàng trống cajon, việc lựa chọn đơn giản hơn so với các nhạc cụ khác, vì đặc trưng của trống cajon là bạn có thể chơi gần như tất cả các dòng nhạc từ rock, rap… cho đến bolero hay trữ tình…, nhưng tất nhiên để cajon có thể hòa âm tốt nhất với các nhạc cụ khác trong band thì những thể loại đó sẽ được phối lại với phong cách acoustic.

Vì vậy nếu bạn là một người mới bắt đầu, hãy chọn cho mình 1 lựa chọn thông minh, hợp với túi tiền của bạn, ví dụ: bạn có 500k thì hãy chọn dòng trống phù hợp với túi tiền đó để bắt đầu, hoặc có thể vay thêm 1 ít tiền nữa để đầu tư cho mình một con trống phù hợp nhất và tránh nợ nần quá nhiều, theo cajonsaigon.com thì một dòng trống tầm từ 700-1000k là phù hợp cho những bạn mới bắt đầu. Vì nếu bạn chọn những dòng trống quá rẻ thì điều gì sẽ xảy ra? Đó chính là việc không có cảm xúc để tập luyện hay thậm chí bạn không dám đưa em nó đi để show cho người khác thấy nữa. Và cũng hiểu rằng, cũng như tình yêu tình dục, nếu không còn cảm xúc tức là không còn gì nữa và việc bạn nhét em nó vào 1 xó nào đó hàng tháng trời là điều tất nhiên sẽ xảy đến.

Tuy nhiên có 1 note nhỏ cho bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đó là khao khát bạn muốn hướng đến là gì? Ví dụ bạn mới bắt đầu nhưng bạn rất ham mê, muốn tập trung và chơi trống cajon đạt đến trình độ biểu diễn chuyên nghiệp, thì bạn hãy đầu tư cho mình 1 em cajon ở tầm trung cao trở lên, vì nó sẽ giúp bạn đi nhanh hơn một chút, âm thanh sẽ chất lượng hơn, độ bền cao hơn. Với dòng này thì bạn cần chuẩn bị cho mình ngân sách tầm 1,2tr đến 1,6tr.

Trống Cajon HPĐC 45 độ

Còn bạn!

Nếu bạn là một cajoner đã chơi kha khá, hay là đã có biểu diễn ở những sân khấu bán chuyên, quán xá. Vậy thì với bạn, hãy suy nghĩ rộng hơn 1 chút, vì khi bạn chọn trống, ngoài âm thanh mộc để bạn luyện tập, bạn sẽ phải suy nghĩ đến những phụ kiện hỗ trợ việc biểu diễn như: micro, giá gắn mic vào trống, heckstick, cymbal, cabasa…

Vậy nên khi bạn lựa chọn trống cajon cho mình, hãy suy nghĩ 2 phương án:

PA1 là bạn vẫn hãy chơi em cajon cũ, nếu em nó vẫn còn thỏa mãn bạn về âm thanh mộc và ngoại hình, và số tiền bạn định đầu tư cho em cajon mới hãy để dành mua phụ kiện để tăng cường hiệu quả cho em cajon cũ.

PA2 là nếu bạn đã nhất định phải thay em cajon đang có thì hãy đầu tư 1 em cajon ở tầm trung cao trở lên là được rồi, và số tiền còn lại hoặc nếu không còn lại nhiều thì bạn cũng nên vay thêm 1 ít tiền để đầu tư thêm phụ kiện. Vừa để bạn có thêm cảm giác mới và có thêm đồ chơi sẽ khiến bạn nhanh quên được em cajon cũ.

Ví dụ bạn đang có 3 triệu thì không nên đầu tư em trống 3tr, mà chỉ cần mua 1 em tầm 1,5-2tr rồi số còn lại bạn mua thêm phụ kiện để phục vụ cho việc biểu diễn luôn.

Vậy! Nếu bạn là một dân chơi chuyên nghiệp thì trong khuôn khổ bài viết này, shop cajonsaigon xin phép không đề cập đến, vì có những thứ khác dành cho bạn ở những bài viết khác.

Ok! Qua bài viết này, cajonsaigon.com đã phân tích cho bạn một số điểm cơ bản về việc lựa chọn cho hợp túi tiền. Tuy nhiên, ngoài nhân tố quan trọng là tiền thì chúng ta còn phải tìm hiểu thêm 1 số vấn đề nữa về mặt kỹ thuật của trống cajon, sẽ được tôi đề cập cho các bạn ở những bài viết khác. Hãy tìm hiểu thêm nhé.

Đọc thêm bài viết:

Xem các clip hướng dẫn những bài hát hot:

Hãy để lại bình luận của bạn

comments

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÍ VẬN CHUYỂN

Nội thành HCM, HN: 0-50k. Ship đi tỉnh: 80k-150k (tùy khoảng cách).

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ VÀ BẢO HÀNH

Cho phép trả hàng trong 24h từ khi nhận hàng. Cho phép đổi hàng trong 3 ngày. Bảo hành 6 tháng sản phẩm. Bảo trì trọn đời sản phẩm.

CHÍNH SÁCH NHẬN HÀNG THU TIỀN

Chúng tôi giao hàng toàn quốc theo chính sách COD. Nhận hàng - Hài Lòng - Thanh Toán.